Thiết kế và phát triển web – 2 phạm trù khác biệt

Thiết kế và phát triển web là hai khía cạnh cơ bản của website. Nhiều người đã đồng hóa hoặc hiểu nhầm về thiết kế và phát triển web. Tuy nhiên, đây là hai công việc khác nhau, đòi hỏi những kiến thức khác nhau.

Khác biệt giữa thiết kế và phát triển web

Chúng ta đều biết rằng, công việc thiết kế sẽ có thiên hướng nghệ thuật. Ngược lại, phát triển web đòi hỏi các kiến thức chuyên môn về lập trình và sử dụng công cụ.

• Thiết kế web là gì?

Thiết kế web là công việc tạo giao diện. Khi một người dùng truy cập vào web, thì giao diện là cái đầu tiên mà người dùng nhận thức được. Một thiết kế web tốt không chỉ cần giao diện đẹp mắt mà còn phải khoa học, logic và liên kết xuyên suốt giữa các trang của website.

• Phát triển web là gì?

Phát triển web là sử dụng kỹ thuật lập trình để tối ưu web và các tương tác trên web. Thông qua phát triển web, một nhà phát triển web (web developer) có thể tối ưu công cụ tìm kiếm của Google, tăng tốc độ tải trang và trải nghiệm người dùng.

Học thiết kế và lập trình web miễn phí

Để sử dụng các công cụ xây dựng và phát triển web một cách hiệu quả và bài bản, chúng ta nên chủ động tham gia các khóa học hay chuỗi tập huấn chuyên ngành. Hiện nay, tại http://vanphuco.com, bạn có thể tham gia các khóa học web design (thiết kế web) and web development (phát triển web) chuẩn quốc tế hoàn toàn miễn phí.

Các khóa học sẽ mang đến cho bạn kiến thức bài bản, cùng thủ thuật giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trang tạp chí của chúng tôi luôn thu hút người đọc bởi những thủ thuật thăng hạng web hoàn toàn miễn phí.